N
nhubinhpro


1/ Trong một hiện tượng giao thoa 2 nguồn kết hợp đồng pha S1 và S2 gây ra trên mặt nước với bước sóng bằng 3 cm. Điểm M ở trên đường trung trực của hai nguồn còn điểm N gần nguồn S2 hơn S1 và trên một vân cực đại giao thoa, bên trong hai điểm này (không kể hai vân qua M,N) có 4 vân cực đại giao thoa. Điểm N có khoảng cách đến S1 là d1n , đến S2 là d2n. Gọi d=d1n - d2n thì giá trị d là?
A. -15cm B. 12cm C. -12cm D. 15cm
2/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa với phương thẳng đứng với phương trình x=2cos(omega.t) cm. Tại VTCB lò xo dãn 1 đoạn denta(L) >2 cm, trong quá trình dao động thì lực đàn hồi cực đại có giá trị gấp 3 lần lực đàn hồi cực tiểu. cho g= pi^2 thì omega bằng:
A. 5/pi B. 2pi C. 5pi D.2/pi
3/ Mạch điện có tụ điện có điện dung C= 10^-2/27pi F nối tiếp cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L= 1/1,8pi H rồi đặt vào điện áp xoay chiều có tần số f thì cảm kháng lớn hơn dung kháng và tổng trở là 20 ôm. Giá trị f là:
A. 27Hz B,45Hz C. 60 Hz D.50Hz
A. -15cm B. 12cm C. -12cm D. 15cm
2/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa với phương thẳng đứng với phương trình x=2cos(omega.t) cm. Tại VTCB lò xo dãn 1 đoạn denta(L) >2 cm, trong quá trình dao động thì lực đàn hồi cực đại có giá trị gấp 3 lần lực đàn hồi cực tiểu. cho g= pi^2 thì omega bằng:
A. 5/pi B. 2pi C. 5pi D.2/pi
3/ Mạch điện có tụ điện có điện dung C= 10^-2/27pi F nối tiếp cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L= 1/1,8pi H rồi đặt vào điện áp xoay chiều có tần số f thì cảm kháng lớn hơn dung kháng và tổng trở là 20 ôm. Giá trị f là:
A. 27Hz B,45Hz C. 60 Hz D.50Hz