BT Lý thi vào THPT

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://s1153.photobucket.com/albums/p511/thuha_1997/?action=view&current=yyguj.png
Một người đứng ở B cách dg quốc lộ một khoảng h=100m nhìn thấy một xe ôtô vừa đến A cách mình một khoảng d=200m đang chạy trên đg với vận tốc [TEX]v_1=30km/h[/TEX]. Đúng lúc nhìn thấy xe thì người ấy chạy theo hướng BC ([TEX]\widehat{ABC}=120^{\circ}[/TEX] ) với vận tốc [TEX]v_2[/TEX].
a. Tìm vận tốc [TEX]v_2[/TEX] để người và xe gặp nhau ở C?
b. Khi đến C người và xe đồng thời quay trở lại vợi vận tốc cũ nhưng người chạy theo hg C ->A; còn xe theo hg C->B->A: khi người đến H thì xe đến chỗ nào và cách H một khoảng bao nhiêu?:khi (140)::khi (129)::khi (21)::khi (8)::khi (8)::khi (200):
chú ý :tên tiêu đề [Vật lý 9]+....
 
Last edited by a moderator:
N

nicelife

http://s1153.photobucket.com/albums/p511/thuha_1997/?action=view&current=yyguj.png
Một người đứng ở B cách dg quốc lộ một khoảng h=100m nhìn thấy một xe ôtô vừa đến A cách mình một khoảng d=200m đang chạy trên đg với vận tốc [TEX]v_1=30km/h[/TEX]. Đúng lúc nhìn thấy xe thì người ấy chạy theo hướng BC ([TEX]\widehat{ABC}=120^{\circ}[/TEX] ) với vận tốc [TEX]v_2[/TEX].
a. Tìm vận tốc [TEX]v_2[/TEX] để người và xe gặp nhau ở C?
b. Khi đến C người và xe đồng thời quay trở lại vợi vận tốc cũ nhưng người chạy theo hg C ->A; còn xe theo hg C->B->A: khi người đến H thì xe đến chỗ nào và cách H một khoảng bao nhiêu?:khi (140)::khi (129)::khi (21)::khi (8)::khi (8)::khi (200):

a/Ta có: [TEX]\frac{AC}{BC} = \frac{sin \widehat{ABC}}{sin A}[/TEX] với [TEX]sin A = \frac{h}{d}[/TEX]
Thời gian ô tô đi từ A ->C là: [TEX]t_1= \frac{AC}{V_1}[/TEX]
Thời gian người đó đi từ B -> C là [TEX]t_2 = \frac{BC}{V_2}[/TEX]
Để 2 người gặp nhau thì [TEX]t_1 = t_2 \Leftrightarrow \frac{AC}{V_1} = \frac{BC}{V_2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{AC}{BC} = \frac{V_1}{V_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{V_1}{V_2} = \frac{sin \widehat{ABC}.d}{h}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_2 = \frac{V_1.h}{sin \widehat{ABC}.d} = \frac{30.100}{\frac{\sqrt[2]{3}}{2} . 200} = 10.\sqrt[2]{3} = 17.32 (km/h)[/TEX]

câu b bạn tự tính đc nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom