![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Một dây dẫn điện bằng đồng có lõi là 16 sợi dây đồng nhỏ nằm sát nhau. Điện trở của một sợi dây đồng nhỏ là 0,8 ohm. Tìm điện trở của dây dẫn điện.
2. Một dây dẫn hình trụ tiết diện đều có điện trở R=18ohm. Đây được cắt thành 3 đoạn bằng nhau. Sau đó, ba đoạn dây được ghép lại sát nhau thành một đoạn dây mới cùng độ dài với mỗi đoạn dây vừa cắt. Tìm điện trở của đoạn dây mới này.
3. Một dây đồng có độ dài l1, đường kính tiết diện d1, điện trở R1=12 ohm. Một dây nhôm có điện trở R2, độ dài l2=8l1, đường kính tiết diện d2=2d1. Tìm R2
2. Một dây dẫn hình trụ tiết diện đều có điện trở R=18ohm. Đây được cắt thành 3 đoạn bằng nhau. Sau đó, ba đoạn dây được ghép lại sát nhau thành một đoạn dây mới cùng độ dài với mỗi đoạn dây vừa cắt. Tìm điện trở của đoạn dây mới này.
3. Một dây đồng có độ dài l1, đường kính tiết diện d1, điện trở R1=12 ohm. Một dây nhôm có điện trở R2, độ dài l2=8l1, đường kính tiết diện d2=2d1. Tìm R2
Last edited: