Toán Bt Lớp 10

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Last edited:

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
21
Hà Nội
THPT Minh Khai
Mình ko biết có đúng ko nữa:D
Đầu tiên ta có [tex]C=AC\cap BC[/tex]
Gọi D(x;y), mà [tex]\underset{CG}{\rightarrow}=-2\underset{MG}{\rightarrow}[/tex] (tính chất trọng tâm) => G([tex]\frac{-32}{27}[/tex];[tex]\frac{29}{27}[/tex])
Gọi N là trung điểm BC
N[tex]\epsilon[/tex]BC => [tex]N(n;\frac{n+2}{2})[/tex], [tex]A\epsilon AC[/tex] => [tex]A(a;\frac{-2a+3}{2})[/tex]
Theo tính chất trọng tâm ta lại có [tex]\underset{GA}{\rightarrow}=-2\underset{GN}{\rightarrow}[/tex], giải HPT => A(-4;1)
Dựa vào G ta tìm điểm tọa độ điểm B.
 

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Nếu ai muốn mạo hiểm chút thì có thể xài cách này: Gọi $D$ là điểm đối xứng $C$ qua $M$, $A$ là giao của đường thẳng qua $D$ song song $BC$ với $AC$...
 

dohoahue09022002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng ba 2018
15
4
21
Mình ko biết có đúng ko nữa:D
Đầu tiên ta có [tex]C=AC\cap BC[/tex]
Gọi D(x;y), mà [tex]\underset{CG}{\rightarrow}=-2\underset{MG}{\rightarrow}[/tex] (tính chất trọng tâm) => G([tex]\frac{-32}{27}[/tex];[tex]\frac{29}{27}[/tex])
Gọi N là trung điểm BC
N[tex]\epsilon[/tex]BC => [tex]N(n;\frac{n+2}{2})[/tex], [tex]A\epsilon AC[/tex] => [tex]A(a;\frac{-2a+3}{2})[/tex]
Theo tính chất trọng tâm ta lại có [tex]\underset{GA}{\rightarrow}=-2\underset{GN}{\rightarrow}[/tex], giải HPT => A(-4;1)
Dựa vào G ta tìm điểm tọa độ điểm B.
Bạn ơi bạn giải chi tiết cái chỗ mà giải HPT ra A(-4;1) giúp mình với ! Thanks !
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
21
Hà Nội
THPT Minh Khai
Bạn ơi bạn giải chi tiết cái chỗ mà giải HPT ra A(-4;1) giúp mình với ! Thanks !
Ta có [tex]\underset{GA}{\rightarrow}=-2\underset{GN}{\rightarrow}[/tex],[tex]\underset{GA}{\rightarrow}=(a+\frac{32}{27};\frac{-54a-226}{135})[/tex],
[tex]\underset{GN}{\rightarrow}=(n+\frac{32}{27};\frac{27n-4}{54})[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+2n=\frac{-32}{9}\\ -54a+135n=246 \end{matrix}\right.[/tex][tex]\Rightarrow a=-4[/tex] [tex]\Rightarrow A(-4;1)[/tex].
 
Top Bottom