Toán Bt Lớp 10

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chả biết bạn liệu còn cần ko nữa :v
*Hướng giải:
+ Ta thấy điểm A không thuộc PT đường chéo đã cho, suy ra đó là Pt đường chéo BD.
+ Sau đó viết PT đường chéo AC còn lại qua A nhận véc tơ chỉ phương của BD làm pháp tuyến.
+ Gọi I là giao của 2 đường chéo bạn tìm đc tọa độ điểm I suy ra tọa độ của C
+ vì B thuộc BD nên suy ra [tex]B(-1+2a;-2a)[/tex] [tex]\rightarrow \vec{IB}=?[/tex]
mà [tex]\vec{IA}=?[/tex] kết hợp có: [tex]IA^2=IB^2\rightarrow a=? \rightarrow B(?;?)\rightarrow D(?;?)[/tex]
Biết tọa độ hết r giờ bạn lập PT nữa là OK :D
 
Top Bottom