Hóa 12 BT Lipit............

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Trong thành phần của 1 số dầu để pha sơn có este của glixerol với các axit không no C17H33COOH ( axit oleic), C17H31COOH ( axit linoleic). Hayc cho biết có thể tạo ra được bn loại este (chứa 3 nhóm chức este) của glixerol với các gốc axit trên?
Caau3: X là 1 sản phẩm của phàn ứng este hóa giữa glixerol với 2 axit: axit panmitic và axit stearic. Hóa hơi 86.2 g este X thu đc 1 thể tích đúng bằng thể tích của 2.8 g khí nito ở cùng điều kiện. Tổng số nguyên tử cacbon trong 1 phân tử X là?
Câu 5: Xà phòng hóa chất béo tristearin thu đc 18.36g xà phòng. Biết sự hao hụt trong toàn bộ phản ứng là 15%. Khối lượng NaOH đã dùng là?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Caau3: X là 1 sản phẩm của phàn ứng este hóa giữa glixerol với 2 axit: axit panmitic và axit stearic. Hóa hơi 86.2 g este X thu đc 1 thể tích đúng bằng thể tích của 2.8 g khí nito ở cùng điều kiện. Tổng số nguyên tử cacbon trong 1 phân tử X là?
nN2 = 0.1 => M este = 862
axit panmitit có M = 256
axit stearit có M = 284
có M= 862 => este gồm 1 gốc axit panmitic và 2 gốc stearic
=> tổng số C là 55
 
Last edited:
Top Bottom