bt lipit

T

thangngu1132012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số miligam KOH để trung hòa hết lượng axit tự do và xà phòng hóa hết lượng este trong 1g chất béo gọi là chỉ số xà phòng hóa của chất béo. tính chỉ số xà phòng hóa của mẫu chất béo có chỉ số axit bằng 7 chứa tristearoylglixerol còn lẫn một lượng axit stearic.
A. 176 B. 169 C. 189 D. 192
 
Y

yuper

tổng số miligam KOH để trung hòa hết lượng axit tự do và xà phòng hóa hết lượng este trong 1g chất béo gọi là chỉ số xà phòng hóa của chất béo. tính chỉ số xà phòng hóa của mẫu chất béo có chỉ số axit bằng 7 chứa tristearoylglixerol còn lẫn một lượng axit stearic.
A. 176 B. 169 C. 189 D. 192
- Giả sử có 1 gam hh chất béo

- Số mol [TEX]KOH[/TEX] dùng để trung hoà lượng acid: [TEX]\frac{7}{56.1000} = 1,25.10^{-4}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^n acid stearic = 1,25.10^{-4}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^m acid stearic = 1,25.10^{-4}.284=0,0355[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^ntristearin= \frac{1 - 0,0355 }{890} \approx 1,0837.10^{-3}[/TEX]

\Rightarrow Số mol [TEX]KOH[/TEX] dùng để xà phòng hoá trítearin: [TEX]1,0837.10^{-3}.3=3,2511.10^{-3}[/TEX]

\Rightarrow Chỉ số xà phòng hoá là: [TEX]\frac{(1,25.10^{-4} +3,2511.10^{-3}).56.1000 }{1} \approx 189[/TEX]

\Rightarrow C
 
Top Bottom