bt liên quyan tới mối liên hệ giữa các thành phần của nguyên tử

  • Thread starter nhuquynh10101996
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,010

N

nhuquynh10101996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ; nguen tu mguyen to B co tong so hạt cơ bản là 34so hat mang điện gấp 1,8333 lần số hạt ko mang diện . nguyen to B là

bai2; biết rằng khối lượng của 1 nguyên tử oxi nặng gấp 15.842 lần và khối lượng của nguyên tư cacbon nặng gấp 11,9059 lần khối lượng của nguyen tư hidor . nêu chon khôi lượng của 1/12 nguyên tử đông vị 12c làm đon vị thì O,H co nguyên tử khối lần lượt là

cac bạn giải giúp mình 2 bài này với@-) minh thank các bạn nhiều:)
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có hpt:

$p+n+e=34$

$p+e=1,8333n$

Mà $p=e$

$-->p=e=11; n=12$

Vậy B là $Na$

Bài 2:

Khối lượng của nguyên tử C là 12u

Ta có: $mC=11,9059. m H$

$-->m H$~$1,08 u$

$m O=15,842.m H$

$->m O$~15,968u
 
Top Bottom