Hóa 9 BT liên quan đến Oxit

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik hai bài này với nhé. Thank you very much:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Bài 1: Tính khối lượng K2O và khối lượng dung dịch KOH 8% cần dùng để pha chế được 653 g dung dịch KOH 28%
Bài 2: Cho 31,2 g hỗn hợp gồm CuO và Fe3O4 tác dụng với V ml dung dịch HCl 1M ( lượng vừa đủ) thu được dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thì còn lại 58,7 g chất rắn khan.
Tính khối lượng mỗi oxit và tính giá trị V
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mọi người giúp mik hai bài này với nhé. Thank you very much:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Bài 1: Tính khối lượng K2O và khối lượng dung dịch KOH 8% cần dùng để pha chế được 653 g dung dịch KOH 28%
Bài 2: Cho 31,2 g hỗn hợp gồm CuO và Fe3O4 tác dụng với V ml dung dịch HCl 1M ( lượng vừa đủ) thu được dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thì còn lại 58,7 g chất rắn khan.
Tính khối lượng mỗi oxit và tính giá trị V
B1:
C1:đặt ẩn
C2:sơ đồ đường chéo
B2:
Gọi nCuO=x;nFe3O4=y
--->80x+232y=31,2g(I)
mMuối=135x+325y+127y=58,7
--->x=y=0,1
--->nHCl=1/2nO<Oxit>=0,1/2+0,1.3/2=0,2
--->V=0,2l
 
Top Bottom