[bt lí] e?

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch xoay chiều nt AB ồm hai đoạn mạch AM chứa R, cuộn dây thuần cảm L và đoạn mạch MB chứa điện trở thuần R, tụ điện C. đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng k đổi nhưng tần số thay đổi đk. KHi tần số dòng điện là f=50Hz thfy điện áp hiệu dụng trên AM = MB đồng thời lệch pha nhau [TEX]\frac{2pi}{3}[/TEX]. KHi tần số dòng điện là f'=25Hz thỳ hệ số công suất của mạch là?
 
N

ngaynanglen1184

từ dữ kiện 1. với f=50Hz tương ứng trường hợp cộng hưởng và ta có:
Z_{L}=2R
như vậy khi f'=25Hz thì hệ số công suất là:
[TEX]0,8[/TEX]
 
Top Bottom