[bt lí] e?

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch AMB nối tiếp. Đoạn AM gồm R, C; đoạn MB chứa cuộn cảm L. Đặt vào AB điện áp có tần số thay đổi được thỳ điện áp tức thời trên MB va AM luôn lệch pha [TEX]\frac{pi}{2}[/TEX]. KHi mạch cộng hưởng thỳ điện áp trên AM có giá trị hiệu dụng [TEX]U_1[/TEX] va trễ pha so với [TEX]u_AB[/TEX] góc [TEX]a_1[/TEX]. Điều chỉnh tần số để điện áp hiệu dụng trên AM có giá trị hiệu dụng [TEX]U_2[/TEX] thỳ điện áp tức thời của đoạn AM trễ pha hơn [TEX]u_AB[/TEX] góc [TEX]a_2[/TEX], Biết [TEX]a_1[/TEX] + [TEX]a_2[/TEX] = [TEX]\frac{pi}{2}[/TEX] và [TEX]U_2[/TEX]=0,75[TEX]U_1[/TEX]. Hệ số công suất của AM khi xảy ra cộng hưởng?
 
H

hangthuthu

bạn biểu diễn tan của các góc lệch pha mà đề bài đề cập đến rồi sử dụng công thức:
$\varphi _{1}+\varphi _{2}=\frac{\pi }{2}$
$tan\varphi _{1}tan\varphi _{2}=-1$
bạn tự thay công thức để giải nhé
 
Top Bottom