[bt lí] e?

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nối 2 cực của một máy phát điện xoay chiêu một pha vào 2 đầu đoạn mạch ngoài RLC nối tiếp. Bỏ qua điện trở dây nối, coi từ thồng cực đại gửi qua các cuộn dây của máy phát không đổi. KHi roto của máy phát quay với tốc độ 1200(vòng/phút) và 2400(vòng/phút) thỳ công suất tiêu thụ mạch ngoài có cùng một giá trị, công suất tiêu thụ mạch ngoài cực đại nếu rôt của máy quay với tốc độ là?

a/ 480pi( vong/p)
b/ 4800( vong/ p)
c/ 18ô( vòng/ p)
d/ 1600( vòng/p)
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

bạn ơi, bày này làm dư lày :
[TEX]P=\frac{\Phi _{0}^{2}.R.\omega ^{2}}{R^{2}+(\omega L-\frac{1}{\omega C})^{2}}[/TEX]
chia cả 2 vế cho ômega bình phương để tìm cực đại, ta có điều này:
[TEX]\frac{1}{\omega 2}=LC-\frac{R}{2}[/TEX]
sử dụng điều kiện bằng nhau của hai giá trị công suất để biến đổi
mình biến đổi qua qua. nó ra đáp án là:
[TEX]\omega^2 =\frac{\omega _{1}^{2}.\omega _{2}^{2}}{\omega _{1}^{2}+\omega _{2}^{2}}[/TEX]
bạn check lại dùm nhé, mình làm ko cẩn thận cho lắm ^^
 
P

phamtrang1404

bạn ơi, bày này làm dư lày :
[TEX]P=\frac{\Phi _{0}^{2}.R.\omega ^{2}}{R^{2}+(\omega L-\frac{1}{\omega C})^{2}}[/TEX]
chia cả 2 vế cho ômega bình phương để tìm cực đại, ta có điều này:
[TEX]\frac{1}{\omega 2}=LC-\frac{R}{2}[/TEX]
sử dụng điều kiện bằng nhau của hai giá trị công suất để biến đổi
mình biến đổi qua qua. nó ra đáp án là:
[TEX]\omega^2 =\frac{\omega _{1}^{2}.\omega _{2}^{2}}{\omega _{1}^{2}+\omega _{2}^{2}}[/TEX]
bạn check lại dùm nhé, mình làm ko cẩn thận cho lắm ^^

cỏ vẻ bạn biến dổi chưa ổn......................................
 
L

lankitten

bạn ơi, bày này làm dư lày :
[TEX]P=\frac{\Phi _{0}^{2}.R.\omega ^{2}}{R^{2}+(\omega L-\frac{1}{\omega C})^{2}}[/TEX]
chia cả 2 vế cho ômega bình phương để tìm cực đại, ta có điều này:
[TEX]\frac{1}{\omega 2}=LC-\frac{R}{2}[/TEX]
sử dụng điều kiện bằng nhau của hai giá trị công suất để biến đổi
mình biến đổi qua qua. nó ra đáp án là:
[TEX]\omega^2 =\frac{\omega _{1}^{2}.\omega _{2}^{2}}{\omega _{1}^{2}+\omega _{2}^{2}}[/TEX]
bạn check lại dùm nhé, mình làm ko cẩn thận cho lắm ^^

Mình làm ra thế này: [TEX]\omega^2 =2.\frac{\omega _{1}^{2}.\omega _{2}^{2}}{\omega _{1}^{2}+\omega _{2}^{2}}[/TEX]
(nghĩa là chỉ cần nhân thêm 2 vào vế phải)
bạn xem này: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=228965
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom