[bt ký]

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng hợp 2 dao động cơ điều hòa cùng phương, cùng tần số với dao động thứ I có biên độ là 10cm. khi li độ của dao động thứ nhất là -5 thỳ li độ của dao động tổng hợp là -2. Khi li độ của dao động thứ 2 bằng 0 thỳ li độ của dao động tổng hợp là -5[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]. Biết hai dao động lệch pha nhau một góc nhỏ hơn 90 độ. Biên độ của dao động tổng hợp?
 
N

ngaynanglen1184

Mình có ý kiến thế này.
trước hết pha dao động của 1 và 2 lệch pha nhau 1 góc nhỏ hơn pi/2
từ dữ kiện thứ 2, khi li độ của 2 bằng 0 thì li độ của [TEX]x=x_{1}=-5\sqrt{3}[/TEX]
như vậy so sánh về pha ta sẽ thấy 1 sớm pha hơn 2, một góc [TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX]
từ dữ kiện 1 về li độ.
ta sẽ suy ra được biên độ của dao động 2 là 6cm.
như vậy biên độ của dao động tổng hợp = 13cm
 
Top Bottom