Bt KLK !

A

ashleynguyen1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình 1 số bt này vs !

Câu 31 : Hòa tan 3.84g muối sunfat của 2 klk x,y ( Mx<My ) thuộc 2 chu kì kế tiếp vào nước đc dung dịch E . Dung dịch E phản ứng vừa đủ với 40ml dung dịnh BaCl2 0,75M . Hai kim loại X , Y lần lượt là ?

Câu 32 : Cho 3g hỗn hợp 2 gồm Na và X tác dụng hết vs nước . Để trung hòa dung dịch cần dùng 0,2 mol HCl . A là ?

Câu 34 : Cho hỗn hợp X gồm NaCl và NaBr tác dụng vs dung dịch AgNO3 dư , thu đc kết tủa có khối lượng đúng bằng khối lượng AgNO3 đã phản ứng . % teo khối lượng NaCl trong hỗn hợp X là ?

Câu 35 : Trộn lẫn V ml dung dịch NaOH 0,01 M vs V ml dung dịch HCl 0,03M đc 2V dung dịch Y . Dung dịch Y có ph là ?

Thank các bạn :)&gt;-
 
V

vuthienthien

Câu 35 : Trộn lẫn V ml dung dịch NaOH 0,01 M vs V ml dung dịch HCl 0,03M đc 2V dung dịch Y . Dung dịch Y có ph là ?
giải:
nH+=0,06V ; nOH-=0,01V ==>nH+ > nOH-
==>[H+]=0,05V/2V=0,025 ==>pH=..
 
P

phamthimai146

Câu 35 : Trộn lẫn V ml dung dịch NaOH 0,01 M vs V ml dung dịch HCl 0,03M đc 2V dung dịch Y . Dung dịch Y có ph là ?
giải:
nH+=0,06V ; nOH-=0,01V ==>nH+ > nOH-
==>[H+]=0,05V/2V=0,025 ==>pH=..

Chọn V = 1 lít ==> mol H+ = 0,03 và mol OH- = 0,01
H+ + OH- ---> H2O
0,01--0,01
==> mol H+ dư = 0,02 ==> [H+] = 0,02/2 = 0,01 ==> pH = 2
 
Top Bottom