Bt KL

N

ng0isa0tinhm0_lyn

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]nFeS2 = 0,15 mol => nSO2 = 0,3 mol, nBa(OH)2 = 0,25 mol[/FONT]
[FONT=&quot]1< nSO2/nBa(OH)2 < 2 == > Phản ứng tạo ra cả hai loại muối[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi số mol BaSO3 và Ba(HSO3)2 lần lượt là x,y[/FONT]
[FONT=&quot]SO2 + Ba(OH)2 == > BaSO3 + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]2SO2 + Ba(OH)2 == >Ba(HSO3)2[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: x +y = 0,25, x +2y = 0,3[/FONT]
[FONT=&quot]= >x =0,2 , y = 0,05[/FONT]
[FONT=&quot]m muối = mBaSO3 + mBa(HSO3)2 = 217*0,2 + 300*0,05 = 58,35 gam[/FONT]
Em xem lại đáp án xem có nhầm không nhé!
 
Top Bottom