bt kl nè

H

hung_ils

Bài này khá thú vị bởi vì nó tạo ra 2 muối
PTPT: Fe+2H2SO4\RightarrowFeSO4+SO2+2H2O
-------a----2a--------a
2Fe+6H2SO4\RightarrowFe2(SO4)3+3SO2+6H2O
-------b-----3b--------b/2
Vì nFe p/u=37,5%nH2SO4\Rightarrowa+b=3/8*(2a+3b)\Rightarrow2a=b
Vì m(muối)=11,04 nên 152a+200b=11,04
Giải hệ\Rightarrowa=0,02;b=0,04
\RightarrowmFe=0,06*56=3,36g
 
K

kotenkotuoi7601

cho minh hỏi luôn làm sao biết là tạo ra SO2, bạn nêu các TH cụ thể khi nào tạo ra H2S,SO2 ...vv điều kiện H2S04 đặc loãng như thế nào giúp nhé
 
K

kotenkotuoi7601

cho minh hỏi luôn làm sao biết là tạo ra SO2, bạn nêu các TH cụ thể khi nào tạo ra H2S,SO2 ...vv điều kiện H2S04 đặc loãng như thế nào giúp nhé
 
Top Bottom