BT Kính thiên văn sgk 11

T

test19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vệ tinh Ganymede có đường kính xích đạo 5262 km, cách xa trái đất 630,000,000km
Muốn quan sát thấy vệ tinh này thì phải dùng kính thiên văn có số bội giác ít nhất là bao nhiêu

(4 trang 268 SGK Vật Lý 11 Nâng cao)

Cám ơn nhiều lắm
 
H

hangthuthu

bạn lưu ý như sau:
[TEX]G= \frac{tan \alpha }{tan \alpha_0} [/TEX] = [TEX]\frac{\alpha}{\alpha_0}[/TEX]
[TEX]\alpha[/TEX] : góc trông ảnh
[TEX]\alpha _0[/TEX] góc trông vật

[TEX]\alpha_0 = tan \alpha _0 = \frac{h}{ d} [/TEX]


h = 5262
d=630000000
=> [TEX]\alpha = G. \alpha_0 \geq \alpha_{min}[/TEX]

với [TEX]\alpha_{min}[/TEX] là năng suất phân li
 
Top Bottom