bt kim loại

L

loveyousomuch2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7.49g hh T gom Mg, Al, Fe tac dung voi 0.35l dd hh (H2SO4 0.75M và HCl 1M) thu được 5.488l khí A ở đkc và dd B. Thêm H2SO4 loãng dư vào dd B được ddX, ddX tác dụng vừa hết với 84mldd KMnO4 1M. %khối lượng của Fe trong hh T là:
a. 20%
b. 33.33%
c. 52.34%
d. 27.5%
 
L

longthientoan07

^^

dễ thấy nH2 =0,245 ---> Kl tan hết
trong ddB có 0,35mol Cl- và x mol Fe2+ sẽ bị OXH bởi dd KMnO4
nKMnO4 =0,084 ---> ne nhận = 0,42 --->nFe = 0,42- nCl- = 0,07
---> mFe=3.92 ---> %Fe= 52,34%
 
Top Bottom