bt kim loại

L

li94

cho 23,8 g X gồm Cu, Fe , Al tác dụng vừa đủ vs 14,56l Cl --> hh muối Y. mặt khác khi có 0,25 mol X td với Hcl dư thì thu đk 0,2 mol H2 . tính % m mỗi kl.


[TEX]64a + 56b + 27c = 23,8[/TEX]

[TEX]2a + 3b + 3c = \frac{14,56}{22,4}.2[/TEX]

[TEX]ka + kb + kc = 0,25[/TEX]

[TEX]2kb + 3kc = 0,2.2[/TEX]

Giải hệ
 
O

ontoandaihoc

không còn cách nào ngoài giải hệ hả bạn, thi đại học mà giải như các em lớp 9 chắc chết quá :(
 
B

bacho.1

cho 23,8 g X gồm Cu, Fe , Al tác dụng vừa đủ vs 14,56l Cl --> hh muối Y. mặt khác khi có 0,25 mol X td với Hcl dư thì thu đk 0,2 mol H2 . tính % m mỗi kl.

Cũng là giải hệ thôi nhưng chắc gọn hơn bạn kia. :D
64x + 56y + 27z = 23,8
[TEX]2x + 3y + 3z = \frac{14,56}{22.4}.2[/TEX]
[TEX]\frac{2y + 3z}{x + y+ z} = \frac{0,2 }{0,25}[/TEX]
Nhanh hơn chứ ? Chúc bạn học tốt :D
 
L

li94

Cũng là giải hệ thôi nhưng chắc gọn hơn bạn kia. :D
64x + 56y + 27z = 23,8
[TEX]2x + 3y + 3z = \frac{14,56}{22.4}.2[/TEX]
[TEX]\frac{2y + 3z}{x + y+ z} = \frac{0,2 }{0,25}[/TEX]
Nhanh hơn chứ ? Chúc bạn học tốt :D


cái hệ của t lấy 4 : 3 thì cũng giống y chang.

Mà phải là [TEX] ... = \frac{0,4}{0,25}[/TEX]
 
Top Bottom