BT kim loại

P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nung 2,23g hh X gồm các KL Fe;Al;Zn;Mg trong oxi , sau 1 tg thu đc 2,71 g hh Y. Hòa tan ht Y vào dung dịch HNO3 dư thu đc 0,672 lit NO(sp khử duy nhất). Số mol HNO3 đã pu là
0,12
0,18
0,14
0,15

2, n ht 3,76g hh X gồm Fe, FeS,FeS2 vào dung dịch HNO3 dư thu đc 0,48 mol NO2(sp khử duy nhất) và dung dịch Y. Cho Y td vs Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa nung đến khối lượng ko đổi thu đc m g chất rắn.m=?
17,545
15,745
19,455
15,455

3, Cho 3,12g hh bột Zn,Fe vào 600ml dung dịch CuSO4 0,5M. Sau khi các pu xảy ra ht, thu đc dung dịch X và 30,72g hh kim loại. % klg của Fe trong hh ban đầu là
22,31
37,58
64,42
43,62
 
G

gvnguyentantrung

G

1, Nung 2,23g hh X gồm các KL Fe;Al;Zn;Mg trong oxi , sau 1 tg thu đc 2,71 g hh Y. Hòa tan ht Y vào dung dịch HNO3 dư thu đc 0,672 lit NO(sp khử duy nhất). Số mol HNO3 đã pu là
0,12
0,18
0,14
0,15
Sử dụng công thức nhé, lấy máy tính ra bấm:
n HNO3 pứ =2 mol oxi trong oxit +4 mol NO

Mol oxi trong oxit = (2,71-2,23):16
=>chọn D
 
G

gvnguyentantrung

Hướng dẫn giải câu 2 : qui đổi hỗn hợp thành Fe và S
Dùng mol e cho = mol e nhận
chất rắn là Fe2O3 và BaSO4
=>nFe=0,03 => mFe203=0,015x160=2,4(g)
=>nS=0,065 =>mBaSo4=15,145(g)
==> mRắn =17,545(g) => Chọn A
 
L

letistry

đốt cháy hOÀN toàn 2,33 gam hh AL, Cu, Mg ,Fe trong oxi dư thu dc 3,53 g hh X gồm Al2o3,CuO, MgO, Fe3O4 .để hoà tan hết 3,53g X cần ít nhất V lít dd hh HCl 0,2 M và H2SO4 0,1 M.TÌM V.
 
D

desert_eagle_tl

đốt cháy hOÀN toàn 2,33 gam hh AL, Cu, Mg ,Fe trong oxi dư thu dc 3,53 g hh X gồm Al2o3,CuO, MgO, Fe3O4 .để hoà tan hết 3,53g X cần ít nhất V lít dd hh HCl 0,2 M và H2SO4 0,1 M.TÌM V.

[TEX]n_O = \frac{3,53 - 2,33}{16} = 0,075 mol[/TEX]

[TEX]n_{H^+} = 0,4V mol[/TEX]

[TEX] 2H^+ +O^{2-} ---> H_2O[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 0,4V = 0,075.2 \Rightarrow V = 0,375 lit = 375 ml[/TEX]
 
T

thao_won

đốt cháy hOÀN toàn 2,33 gam hh AL, Cu, Mg ,Fe trong oxi dư thu dc 3,53 g hh X gồm Al2o3,CuO, MgO, Fe3O4 .để hoà tan hết 3,53g X cần ít nhất V lít dd hh HCl 0,2 M và H2SO4 0,1 M.TÌM V.

[TEX]mO = 3,53 - 2,33 = 1,2 g \Rightarrow nO = 0,075[/TEX] mol

[TEX]nH^+ = 2nO = 0,15[/TEX] mol

[TEX]\Rightarrow 0,2V + 0,1 .2V = 0,15 \Rightarrow V = 0,375[/TEX] lit
 
Top Bottom