BT Kim loại

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hoà tan hoàn toàn 24,4g hỗn hợp FeCl2, NaCl (1:2) vào 1 lượng H2O dư tạo thành dd X. Cho dd AgNO3 + X, sau p/ư hoàn toàn tạo thành bao nhiêu gam chất rắn.
2) cho 61,2 g hh X gồm Cu, Fe3O4 t/d với dd HNO3 loãng, đun nóng, khuấy đều. Sau p/ư hoàn toàn được 3,36lít NO ( sp khử duy nhất), dd Y và 2,4g KL. Cô cạn Y tạo thầnh bao nhiêu gam muối khan.
 
A

acsimet_91

1)hoà tan hoàn toàn 24,4g hỗn hợp FeCl2, NaCl (1:2) vào 1 lượng H2O dư tạo thành dd X. Cho dd AgNO3 + X, sau p/ư hoàn toàn tạo thành bao nhiêu gam chất rắn.
[TEX]n_{FeCl_2}=0,1; n_{NaCl}=0,2 -> n_{Cl^-}=0,4 ->n_{AgCl}=0,4[/TEX]

[TEX]Fe(NO_3)_2 + AgNO_3 -> Fe(NO_3)_3 + Ag[/TEX]

[TEX]m=m_{AgCl}+ m_{Ag}=0,4.(108+35,5) + 0,1.108=68,2 (g)[/TEX]

2) cho 61,2 g hh X gồm Cu, Fe3O4 t/d với dd HNO3 loãng, đun nóng, khuấy đều. Sau p/ư hoàn toàn được 3,36lít NO ( sp khử duy nhất), dd Y và 2,4g KL. Cô cạn Y tạo thầnh bao nhiêu gam muối khan.

Cu dư -> tạo ra Fe2+

[TEX]n_{Cu}=x; n_{Fe_3O_4}=y[/TEX]

[TEX]64x+232y=61,2-2,4=58,8[/TEX]

[TEX]2x=2y+3.\frac{3,36}{22,4}[/TEX]

[TEX]x=0,375; y=0,15[/TEX]

[TEX]m=m_{Cu(NO_3)_2+ m_{Fe(NO_3)_2}=97,5 (g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom