Hóa bt kim loại tác dụng vs oxit

linhthuy652110

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
39
4
71
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1, 8,9g hỗn hợp Mg, Zn, rác dụng với V lisrt khí O2 dư thu được 12,1g O2
a) tính % mZn, %mMg
b) V lít O2 cần dùng
Bài 2. 5,1g hỗn hợp Mg, Al tác dụng 560ml dung dịch H2SO4 1M vừa đủ thu được V lít khí H2
a) % mMg, %mAl
b) VH2 = ?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 1, 8,9g hỗn hợp Mg, Zn, rác dụng với V lisrt khí O2 dư thu được 12,1g Oxit
a) tính % mZn, %mMg
b) V lít O2 cần dùng
gọi a,b là nZn, Mg trong 8,9 gam hỗn hợp
=> 65a+ 24b=8,9
m oxit= 81a+40b=12,1
==> a=.........;b=......
==>%m
b,
mO2 pư = moxit-mKL= .........=> nO2=........ mol ==>V
Bài 2. 5,1g hỗn hợp Mg, Al tác dụng 560ml dung dịch H2SO4 1M vừa đủ thu được V lít khí H2
a) % mMg, %mAl
b) VH2 = ?
gọi a,b là nMg, Al trong 5,1 gam hh
==> mhh = 24a+27b=5,1 (*)
theo tỉ lệ pthh ==> nH2SO4=a+1,5b=.......mol (**)
từ (*),(**) ==> a=......;b=....... mol ==> %m
bảo toàn H ==> nH2=nH2SO4=....mol ==>VH2=.......mol
p/s: viết pthh nhé!
 
Top Bottom