Hóa 11 Bt kim loại tác dụng oxi

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
21
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m xin đáp án 2 bài này, chiều thi rồi gấp nhé
1. Cho 7 gam Fe tác dụng với oxi, thu được 9,4 gam hỗn hợp chất rắn X. Cho X tác dụng với HNO3 loãng dư thu được V lít NO (spkdn). V=?
2. Nung 7,28 gam bột sắt trong oxi thu được m g hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết X trong HNO3 đặc nóng dư thoát ra 1,568 lít. m =?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
cho m xin đáp án 2 bài này, chiều thi rồi gấp nhé
1. Cho 7 gam Fe tác dụng với oxi, thu được 9,4 gam hỗn hợp chất rắn X. Cho X tác dụng với HNO3 loãng dư thu được V lít NO (spkdn). V=?
2. Nung 7,28 gam bột sắt trong oxi thu được m g hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết X trong HNO3 đặc nóng dư thoát ra 1,568 lít. m =?
1. nFe = 0,125; nO = 0,15 .BTe => 0,125.3 = 2.0,15 + 3.nNO => nNO = 0,025 => V = 0,56
Câu 2 thiếu NO2
2. nFe = 0,13; nO = a; nNO2 = 0,07. BTe => 0,13.3 = 0,07 + 2a => a = nO = 0,16 => m = 9,84
 
  • Like
Reactions: thaoph09

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
bài 1 tạo NO kìa b à nhầm đặc nóng à hihi

Em cần hỏi bài 1, mà lại trích đoạn bài giải 2 của @Dio Chemistry nên chị giải thích theo bài 2 là cho NO2, lần sau em cần chính xác hơn

Ở bài 1 vì Fe là kim loại trung bình + HNO3 loãng nên cho sản phẩm khử NO
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom