BT kim loại kiêm khó cần giúp!

L

lantohehevip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 a M thì thu được m1 gam kết tủa. Cùng hấp thụ (V+3,36) lít CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 thì thu được m2 gam kết tủa. Biết m1:m2 = 3:2. Nếu thêm (V+V1) lít CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 trên thì thu được lượng kết tủa cực đại. Biết m1 bằng 3/7 khối lượng kết tủa cực đại. Giá trị của V1 là:
A.0.672
B.1.493
C.2.016
D.1.008

2) Hấp thụ V l CO2 vào 400 ml dung dịch Ba(OH)2 0,6M, thu được a g kết tủa và dung dịch X. Dẫn 0,7V l CO2 vào dung dịch X, thu được thêm 0,3a g kết tủa. Gía trị của V là (mọi người giải chi tiết giúp mình câu này khó hiểu quá, cảm ơn nhiều)
B 3.584
 
H

hominhtrung10

cau 1 hình như đáp án bi sai rồi

cau 2
ta có a=197nco2
a-197a=0 (*)
kt1+kt2=a+0,3a=1,3a=197(0,48-1.7nco2)
<=>1,3a+334,9nco2=94,56 (**)
(*)(**)=>a=31.52
nco2=0,16=>vco2=0.16*22,4=3,584
 
Top Bottom