bt kim loai hay da man

C

cbxx156

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:hoà tan hoàn toàn 5.6 g Fe vào 200ml dd HCl 2M và H2SO4 0.75M thu được khí h2 và dd x khoi luong muoi thu duoc khi cô cạn dd x là??

B2: cho 20g hỗn hợp kim loaj M và Al vào dd H2SO4 và HCl số mol HCl gấp 3 lần số nH2S04 thì thu dược 11.2l H2(dktc) và còn dư 3.4g kim loại lọc lấy phần dd đem cô cạn thu dược m(g) muối khan. tính m:)>-
 
T

tuanqv1

B1:hoà tan hoàn toàn 5.6 g Fe vào 200ml dd HCl 2M và H2SO4 0.75M thu được khí h2 và dd x khoi luong muoi thu duoc khi cô cạn dd x là??

B2: cho 20g hỗn hợp kim loaj M và Al vào dd H2SO4 và HCl số mol HCl gấp 3 lần số nH2S04 thì thu dược 11.2l H2(dktc) và còn dư 3.4g kim loại lọc lấy phần dd đem cô cạn thu dược m(g) muối khan. tính m:)>-
Bài 1:
[TEX]n_{Cl^-} [/TEX]=[TEX]n_{HCl}[/TEX] =0,4mol
[TEX]n_{S0_4^{2-}} = n_{H_2S0_4}[/TEX] =0,15mol
Khối lượngk muối =5,6+0,4*35,5+0,15*96=34,2g
Bài 2:
Gọi x là só mol của[TEX] H_2S0_4[/TEX] là x =>[TEX]n_{HCl}[/TEX] =3x
mà biết số mol khí rồi nên tính được x
 
M

marucohamhoc

Hơ, bạn ơi, câu 1 làm sao biết cái j dư đâu mà tính được như thế hả bạn, lỡ axit nó dư thì sao, phải tính theo cái gì hết trước chớ
 
C

cbxx156

(1) kam on ban da goi y'''''''
(2) xin loi tat ca moi nguoi.. vi may' minh bi loi~ k viet dau duoc...:p
bai1 : ban lam nhu the hinh nhu la sai..
bai2 : tu goi y cua ban m lam nhu sau!
vi m_k/l du =3.4g => tinh k/l muoi theo axit
goi n_H2SO4=x => nHCl = 3x
=>to^ng? nH2 = x+3x/2= 0.5
=> x=0.2
=>m_muoi=20+0.2*96+0.6*35.5=57.1
:):):)
 
A

acsimet_91

B2: cho 20g hỗn hợp kim loaj M và Al vào dd H2SO4 và HCl số mol HCl gấp 3 lần số nH2S04 thì thu dược 11.2l H2(dktc) và còn dư 3.4g kim loại lọc lấy phần dd đem cô cạn thu dược m(g) muối khan. tính m:)>-

(1) kam on ban da goi y'''''''
(2) xin loi tat ca moi nguoi.. vi may' minh bi loi~ k viet dau duoc...:p
bai2 : tu goi y cua ban m lam nhu sau!
vi m_k/l du =3.4g => tinh k/l muoi theo axit
goi n_H2SO4=x => nHCl = 3x
=>to^ng? nH2 = x+3x/2= 0.5
=> x=0.2
=>m_muoi=20+0.2*96+0.6*35.5=57.1
:):):)
Em trai, lại sai nữa kìa!
Nếu M là KL kiềm thì sao hả em? =))
Hướng làm của bạn kia sai rồi! Làm vậy là zero đây! :)
 
T

tsukushi493

B1:hoà tan hoàn toàn 5.6 g Fe vào 200ml dd HCl 2M và H2SO4 0.75M thu được khí h2 và dd x khoi luong muoi thu duoc khi cô cạn dd x là??

B2: cho 20g hỗn hợp kim loaj M và Al vào dd H2SO4 và HCl số mol HCl gấp 3 lần số nH2S04 thì thu dược 11.2l H2(dktc) và còn dư 3.4g kim loại lọc lấy phần dd đem cô cạn thu dược m(g) muối khan. tính m:)>-

Bài 1

m muối = ( 5,6 + 0,7.2)-0,35.2 =6,3 g
----------------------------------
 
Top Bottom