Hóa 12 Bt kiềm kiềm thổ hay

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
tính đc mol O trong hh ban đầu = 1.05 mol
BTKL => mH2O= 13.5 gam => nH2O=0.75 mol
chất tan gồm có Na+, K+, Ba2+, OH- dư (x mol) và AlO2- (y mol)
BTO cho pư với H2O ta có:
x+ 2y= 1.05+0.75 mol
m chất tan = mNa+ + mK+ + mBa2+ + mAlO2- + mOH- = mNa + mBa + mK + mO + mH = mhh ban đầu + mO (trong H2O) + mH= 84 + 0.75*16 + x = 96.4 => x = 0.4
=> y= 0.7
n H+ max= 4nAlO2- + OH- dư - 3n tủa = 2 mol => 2 lit
kq đúng ko bạn?
 
Last edited:

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
tính đc mol O trong hh ban đầu = 1.05 mol
BTKL => mH2O= 13.5 gam => nH2O=0.75 mol
chất tan gồm có Na+, K+, Ba2+, OH- dư (x mol) và AlO2- (y mol)
BTO cho pư với H2O ta có:
x+ 2y= 1.05+0.75 mol
m chất tan = mNa+ + mK+ + mBa2+ + mAlO2- + mOH- = mNa + mBa + mK + mO + mH + = mhh ban đầu + mO (trong H2O) + mH= 84 + 0.75*16 + x = 96.4 => x = 0.4
=> y= 0.7
n H+ max= 4nAlO2- + OH- dư - 3n tủa = 2 mol => 2 lit
kq đúng ko bạn?
K quả ra 2 lít
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom