Bt khó

Y

yenzjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.nung 1hỗn hợp X gồm S02 va 02 có tỉ khối so với 02 là 1,6 với xúc tác V205 thu được hỗn hợp Y.biết tỉ khối cuả X so với Y là 0,8.tính hiệu suất cuả phản ứng tổng hợp S03. Bài 2,kim loại M tác dụng với dd H2S04 loãng thu đc đơn chất khí X. B là 1oxit cuả M,cho B tác dụng với dd HCl đặc cho đơn chất khí Y. D là 1muối cuả M,nhiệt phân D thu đc đơn chất khí Z. Trộn hỗn hợp gồm X,Y,Z với tỉ lệ số mol tươg ứng là 11:1:5 thì thu đc chất lỏng T.Nồng độ chất tan trong T là bao nhiêu
 
D

drmssi

Các chất đó lầ lượt là:
[TEX]M:Mn\\\\\\\\\\ D:KMnO_{4}[/TEX]
[TEX]B:MnO_{2}\\\\\\\ X:H_{2}\\\\\\\\\ Y:Cl_{2}\\\\\\\\\ Z:O_{2}[/TEX]
Theo bài ra:[TEX]n_{X}:n_{Y}:n_{Z}=11:1:5[/TEX]
[TEX]2H_{2}+O_{2}\rightarrow 2H_{2}O[/TEX](đk:[TEX]t^o[/TEX])
[TEX]10 5 10[/TEX]
[TEX]H_{2}+Cl_{2}\rightarrow 2HCl[/TEX](đk:[TEX]t^o[/TEX])
[TEX]CM=\frac{2}{10+2}=\frac{1}{6}[/TEX]
 
Top Bottom