bt khó

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xa phong hoa hoan toan 8.8 g este bang NaOH thu duoc muoi A va ruou B khi nung toan bo muoi A voi oxi thu duoc 5.3 g Na2Co3 khi co2 va nuoc.chưng cất để lấy rượu B khan cho lượng rượu B tác dụng hết với Na thu được 6.8g muối và khí H2 có thể tích bằng thể tích hơi rượu B đã phản ứng tìm cong thức cấu tạo của este
 
K

khongphaibang

Từ ancol : R'(OH)n \RightarrowR(ONa)n + 1/2 H2

ta có V(B) = V(H2) \Rightarrown=2 \RightarrowCT : R'(OH)2


Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố Na : nNaOH = 2nNa2CO3 = 0,1 mol

(RCOOH)2R' + NaOH \Rightarrow 2RCOONa + R'(OH)2

0,05------------0,1------------------------0,05

1/2B có 0,025mol R'(OH)2


R'(OH)n\RightarrowR'(ONa)n

0,025------0,025



\RightarrowR' +78 = 3,4/0,025 \RightarrowR'=58 (C4H10)

Este : 2R +88+55 = 8,8/0,5 \RightarrowR=15(CH3)

Nếu đúng thì thanks cái nha
:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom