BT khó !!!!!

D

dangthiha95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : tính V NaOH 0,01 M cần để tác dụng vừa hết với 10ml dung dịch A chưa H2SO4 0,1 M và CúO4 0,05M. Tính thời gian điện phân 100ml dung dịch A với dòng điện 0,05 ampe để thu được 0,016g Cu , biết H = 80%
Câu 2 : Hoà tan hoàn toàn 10,02g hỗn hợp : Mg , Al , Al2O3 trong Vmol dd HNO3 1M được 6.72 (l) No ( dktc) và dung dịch A cho tác dụng NaOh 2M vào A , đến khi lượng kết tủa không đổi nữa thì hết 610 ml , lấy kết tủa nung đến khối lượng khong đổi đc 6g chất rắn .
a : tính số (g) mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và tính V
b: nếu chỉ dùng 500ml NaOh 2M thì thu được bao nhiêu gam kết tủa.
 
I

inujasa

Câu 1 : tính V NaOH 0,01 M cần để tác dụng vừa hết với 10ml dung dịch A chưa H2SO4 0,1 M và CúO4 0,05M. Tính thời gian điện phân 100ml dung dịch A với dòng điện 0,05 ampe để thu được 0,016g Cu , biết H = 80%
Câu 2 : Hoà tan hoàn toàn 10,02g hỗn hợp : Mg , Al , Al2O3 trong Vmol dd HNO3 1M được 6.72 (l) No ( dktc) và dung dịch A cho tác dụng NaOh 2M vào A , đến khi lượng kết tủa không đổi nữa thì hết 610 ml , lấy kết tủa nung đến khối lượng khong đổi đc 6g chất rắn .
a : tính số (g) mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và tính V
b: nếu chỉ dùng 500ml NaOh 2M thì thu được bao nhiêu gam kết tủa.
Câu 1:
[TEX]n_{H^+}= 2.10^{-3}; n_{Cu^2+} = 5.10^{-4}[/TEX]
[TEX]n_{OH^-} = n_{H^+} + 2n_{Cu^{2+}} = 3.10^{-3}[/TEX]
[TEX]V=3.10^{-3}/0,01 = 0,3 (lit)[/TEX]
[TEX]n_{Cu} = 2,5.10^{-4}[/TEX]
Vì H=80% nên mol Cu thực tế phản ứng:[TEX]n_{Cu} = 3,125.10^{-4}[/TEX]
[TEX]n_e = 2n_{Cu} = \frac{It}{F}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = 1206,25 (s)[/TEX]
Câu 2:
a) 24x + 27y + 102z = 10,02
BTE: 2x + 3y = 0,9
Rắn sau cùng là của MgO: => nMgO = x = 6/40 = 0,15
=> y = 0,2 => z = 0,01
mMg = 3,6; mAl = 5,4; mAl2O3 = 1,02
nHNO3 = 2nMg + 3nAl + 6nAl2O3 + nNO = 1,26
V = 1,26/1 = 1,26 lit
b) nAl3+ = 0,2 + 0,01.2 = 0,22 mol
nOH- = 0,5.2 = 1 mol
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,22....0,66..........0,22
Cu2+ + 2OH- ---> Cu(OH)2
0,15.....0,3
mol OH- dư = 1-0,66-0,3 = 0,04 mol
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- + 2H2O
0,04........0,04
=> m kết tủa = 0,15.98 + 0,18.78 = 28,74 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom