bt khó

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh X gồm 2 KL A( chỉ có hóa trị 2) và B(có hóa trị 2 và 3),có khối lượng 18,4.Khi cho X tác dụng với dd HCl thì X tan hết cho ra 11,2l khí(đktc),còn nếu X tan hết trong dd HNO3 có 8,96 lít NO thoát ra
a, Tìm 1 hệ thức liên hệ giữa khối lượng nguyên tử của A,B:
A. 3A+2B=18,4 B.2A+3B=18,4
C.0.2A+0,3B=18,4 D.0,3A+0,2B=18,4

b,Biết B chỉ có thể là Fe hoặc Cr,vậy kl A là
A.Mg B.Zn C.Ca D.Pb

c,Lấy 9,2g hh X với thành phần như trên vào 1lit dd Y chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,15M. Phản ứng cho chất rắn C và dd D.Thêm NaOH dư vào dd đc kết tủa.Đem nung kết tủa này ngoài kk thu đc chất rắn E
1.tính khối lượng của C
A.23,2g B.32,2g C22,3g D.3,22g
2.tính khối lượng của E
A.10g B.9,6g C 14g D 13,2g
:khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):
 
M

mars.pipi

Một hh X gồm 2 KL A( chỉ có hóa trị 2) và B(có hóa trị 2 và 3),có khối lượng 18,4.Khi cho X tác dụng với dd HCl thì X tan hết cho ra 11,2l khí(đktc),còn nếu X tan hết trong dd HNO3 có 8,96 lít NO thoát ra
a, Tìm 1 hệ thức liên hệ giữa khối lượng nguyên tử của A,B:
A. 3A+2B=18,4 B.2A+3B=18,4
C.0.2A+0,3B=18,4 D.0,3A+0,2B=18,4

b,Biết B chỉ có thể là Fe hoặc Cr,vậy kl A là
A.Mg B.Zn C.Ca D.Pb

c,Lấy 9,2g hh X với thành phần như trên vào 1lit dd Y chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,15M. Phản ứng cho chất rắn C và dd D.Thêm NaOH dư vào dd đc kết tủa.Đem nung kết tủa này ngoài kk thu đc chất rắn E
1.tính khối lượng của C
A.23,2g B.32,2g C22,3g D.3,22g
2.tính khối lượng của E
A.10g B.9,6g C 14g D 13,2g
:khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):
câu 1
dựa vào hệ [TEX]x+y=0,5[/TEX]và [TEX]2x+3y=3nN0=1,2[/TEX]
câu 2: dựa vào biểu thức câu 1 và thay Fe hoặc Cr vào để so sánh. => Fe thỏa mãn=> chất còn lại là Mg
câu 3: [TEX]n_Mg=0,15[/TEX]
[TEX]n_Fe=0,1[/TEX]
viết các pt và lắp số. chú ý các phản ứng (dựa vào dãy điện cực chuẩn)
có các pu
[TEX]Mg+ Ag^+[/TEX]
[TEX]Mg+ Cu^2+[/TEX]
[TEX]Fe+Cu^2+[/TEX]

CR C gồm Ag(0,1) Cu(0,15) Và Fe dư(0,05)
câu 4:
cho NaOH vào r` nung nóng [TEX]Mg^2+ -->Mg(OH)2--->MgO(0,15)[/TEX]
[TEX]Fe^2+---->Fe(OH)2---->Fe2O3(0,05)[/TEX]

 
Top Bottom