Bt khó

V

van.chuthi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một lượng ax hữu cơ B phản ứng vừa đủ với dd NaOH rồi cô cạn dd,ta được 1,48 g muối khanD,đem toàn bộ lương muối D đốt hoan toan với O2 thì thu được 1,06g một chất rắn X và hh khí Y,cho hấp thụ hết khí Yvaof một bình đựng nước vôi trong dư thì khồi lương bình tăng là 1,06 g và khi lọc ta thu được 2 g kết tủa Z.Biết số nt C trong một phân tử B nhỏ hơn 6.X đ CTCT B
 
G

giotbuonkhongten

cho một lượng ax hữu cơ B phản ứng vừa đủ với dd NaOH rồi cô cạn dd,ta được 1,48 g muối khanD,đem toàn bộ lương muối D đốt hoan toan với O2 thì thu được 1,06g một chất rắn X và hh khí Y,cho hấp thụ hết khí Yvaof một bình đựng nước vôi trong dư thì khồi lương bình tăng là 1,06 g và khi lọc ta thu được 2 g kết tủa Z.Biết số nt C trong một phân tử B nhỏ hơn 6.X đ CTCT B

[TEX] nCO_2 = 0,02 mol, nNa_2CO_3 = 0,01 mol --> n C_D = 0,03 mol, nNa = 0,02 mol[/TEX]

nH2O = 0,01 mol [TEX]=> nH_D = 0,02 mol[/TEX]

Đlbtoàn klượng [TEX]=> nO_D = 0,04 mol[/TEX]

Có smol --> tỉ lệ [TEX]C_3H_2O_4Na_2[/TEX] ( số C/B < 6) dùng delta cũng dc :)

[TEX]\Rightarrow CH_2(COOH)_2[/TEX]
 
Top Bottom