BT khó về an kan giải hộ e 2 bài

B

bongbongtuyet01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :Một hỗn hợp ankan và oxi dư ( có 1/10 thể tích là ankan ) được nạp vào một khí kế tạo áp suất là 2 atm. Bật tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp rồi cho nước ngưng tụ ở nhiệt độ ban đầu chỉ còn 1,4 atm. CTPT của X là
A. CH 4 B. C 2H 6 C. C 3H 8 D. C 4H 10

bài 2 Trộn hai thể tích bằng nhau của C 3H 8 và O 2 rồi bật tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp. Sau phản ứng làm lạnh hỗn hợp ( để hơi nước ngưng tụ ) rồi đưa về điều kiện ban đầu. Thể tích hỗn hợp sản phẩm khi ấy ( V s ) so với thể tích hỗn hợp ban đầu ( V đ ) là:
A. V s = V đ B. V s > V đ C. V s = 0,5 V đ D. V s:V đ = 7:10
:D:D:D:D:D:D
 
Q

quangphap208@gmail.com

Giả sử lúc đầu lấy 10 mol
Ankan CnH2n+2:1 mol
02 :9mol
lúc đầu có 10 mol
sau có n mol C02 ,n+1 mol nước(không tính),02 còn =mol đầu - phản ứng =1/2(17-3n)
Vì nhiệt độ không đổi P1/P2=n1/n2
=>2/1.4=10/(n+1/2(17-3n)=>n=3
Đáp án C3H8
 
Q

quangphap208@gmail.com

tương tự bài 1 lấy mỗi chất 1 mol => có 2 mol lúc đầu
Phản ứng theo tỉ lệ 1:5
Sau còn C3H8 dư 0.8 mol,02 hết,C02:0.6 mol,H20=0.8 mol
Vs/Vd=(0.8+0.6)/2=7/10
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom