bt khó - Sóng điện từ ( cần các bạn và thầy cô giúp đỡ )

A

ashleynguyen1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 27 ( ĐH 2010 )
Mạch dao động dùng để chọn sóng của một máy thu vô tuyến điện gồm tụ điện có điện dung C0 và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L. Máy này thu được sóng điện từ có bước sóng 20 m. Để thu được sóng điện từ có bước sóng 60 m, phải mắc song song với tụ điện C0 của mạch dao động một tụ điện có điện dung
A. C = C0. B. C = 2C0. C. C = 8C0. D. C = 4C0.

câu 26 Mạch dao động của một máy phát sóng điện từ gồm một cuộn dây có L= 20microH và một tụ điện có điện dung C1= 120pF . Để máy có thể phát sóng điện từ có bước sóng lamđa = 91m thì ta có thể :
A. mắc // với tụ C1 một tụ điện có C2 = 60pF
B. mắc nt với tụ C1 một tụ điện có C2 = 180pF
C. mắc // với tụ C1 một tụ điện có C2 = 60pF
D. mắc nt với tụ C1 một tụ điện có C2 = 180pF

câu 21 : Mạch dao động điện từ LC đc dùng làm mạch chọn sóng của máy vô tuyến . Khoảng thời gian ngắn nhất từ khi tụ điện đang tích điện , đến khi điện tích trên tụ = 0 là 0,7s . Nếu tốc độ truyền sóng điện từ có giá trị 3.10^8 m/s thì sóng điện từ do máy thu bắt đc có bước sóng là ?
 
N

nhaply

Câu 27.
Sử dụng : [tex] \lambda \sim \sqrt C [/tex]
Theo bài ra: [tex] 20 \sim \sqrt{C_0} [/tex] ; [tex] 60 \sim \sqrt{C} [/tex]
Suy ra: [tex]C = 9C_0 [/tex]
Vậy cần mắc song song [tex]C_0 [/tex] với [tex]8C_0 [/tex]
 
N

nhaply

Câu 26
Câu này đơn giản là tính điện dung mới của tụ điện để bắt được bước sóng 91m
 
N

nhaply

Câu 21.
Câu này em cần tìm chu kỳ thôi mà ( từ dữ kiện "Khoảng thời gian ngắn nhất từ khi tụ điện đang tích điện , đến khi điện tích trên tụ = 0 là 0,7s" )
 
Top Bottom