bt khó mong mọi người giúp đỡ

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M gồm vinyl axetilen và hiđrocacbon X mạch hở. Khi đót cháy hoàn toàn một lượng
M thu được số mol của H2O gấp đôi số mol của M. Mặt khác dẫn 8,96l M ở (đktc) lội từ từ qua nước brom dư, đến phản ứng hoàn toàn thấy có 2,24 lít khí thoát ra (ở đktc). Phần trăm khối lượng của X trong hỗn hợp M
A. 27.1% B. 9.1% C. 40% D. 25%
ai biết thì cho mình hỏi khí thoát ra đó là gì, viết pt pu nha
 
H

hokage9x

Hỗn hợp M gồm vinyl axetilen và hiđrocacbon X mạch hở. Khi đót cháy hoàn toàn một lượng
M thu được số mol của H2O gấp đôi số mol của M. Mặt khác dẫn 8,96l M ở (đktc) lội từ từ qua nước brom dư, đến phản ứng hoàn toàn thấy có 2,24 lít khí thoát ra (ở đktc). Phần trăm khối lượng của X trong hỗn hợp M
A. 27.1% B. 9.1% C. 40% D. 25%
ai biết thì cho mình hỏi khí thoát ra đó là gì, viết pt pu nha

Bài giải:

Từ giả thiết thứ 2, suy ra X là ankan có công thức CnH2n+2 và số mol ankan là 0.1 và C4H4 là 0.3
Suy ra tổng số mol H20 tạo thành do phản ứng đốt cháy=0.3.2+0.1.(n+1) ( cái này bảo toàn phân tử H2 thôi mà)
Theo giả thiết 1, số mol H20 gấp đôi số mol M nên ta có pt: .3.2+0.1.(n+1)=2.0.4=0.8
Do đó n=1, X là CH4
phần trăm hình như ra 9.1
 
Top Bottom