bt khó [lớp 10]

Status
Không mở trả lời sau này.
C

caoanhzz

M

marucohamhoc

ơ, cái này là " hòa tan m gam 100 kim loại" hả bạn? hic
hay là 100 gam kim loại nhỉ:D
 
K

khanh_1994

hòa tan m gam 100 kim loại vào dung dịch HNO3 vừa đủ sao phản ứng tạo ra v lít hỗn hợp 2 khí NO và NO2 có tỉ khối hơi với H2 bằng 18,2 và dung dịch d . tính giá trị của dung dịch biết không có NH4NO3
BL
bài này 1000 kL cũng chẳng ảnh hưởng đế kết quả.
đặt số mol NO là x
số mol NO2 là y
dùng sơ đồ đường chéo tính được x/y = 3/2
lại có x + y = V/22.4
suy ra x = (3V)/112, y = V/56
áp dụng định luật bảo toàn e có: e oxh = (11V)/112
có số mol NO3- = số mol e oxh = (11V)/5. suy ra m NO3- = (341V)/56
khối lượng muối = m kim loại + m NO3- = m + (341V)/56
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom