BT khó!!!!!!!giúp!!!!!!!!

D

daibanglomdom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dd chứa đồng thời HNO3 2,5M và H2SO4 0,75M chỉ thu đuợc (NO sản phẩm khử duy nhất) và dd X chỉ gồm các muối. Cô cạn dd X thu được khối lượng muối khan? (bài tập BT e)
1,Hỗn hợp 3 ancol đơn chức, bậc một X,Y ,Z có tổng số mol là 0.08 mol và tổng khối lượng là 3,387g. Biết Y.Z có cùng số nguyên tử C [TEX]M_Y[/TEX] < [TEX]M_z[/TEX] và 3[TEX]n_x[/TEX] = 5([TEX]n_y[/TEX]+[TEX]n_z[/TEX]). CTCT của ancol Y là:
A propin- 1-ol hoặc ancol anlylic
B propin- 1-ol hoặc ancol propylic
C ancol anlylic hoặc ancol propylic
D ancol axetic hoặc ancol anlylic hoặc ancol propylic
 
Last edited by a moderator:
S

sao_bang_lanh_gia

1,Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Alvaof 200ml dd chứa đồng thời HNO3 2,5M và H2SO4 0,75M chỉ thu đuợc (NO sản phẩm khử duy nhất) và dd X chỉ gồm các muối. Cô cạn dd X thu được khối lượng muối khan? (bài tập BT e)
1,Hỗn hợp 3 ancoj đơn chức, bậc 1 X,Y,Z có tổng số mol là 0.08 mol và tổng khối lượng là 3,387g. Biết Y.Z có cùng số nguyên tử C [TEX]M_Y[/TEX] < [TEX]M_z[/TEX] và 3[TEX]n_x[/TEX] = 5([TEX]n_y[/TEX]+[TEX]n_z[/TEX]). CTCT của ancol Y là:
A ancol axetic hoặc ancol anlylic
B ancol axetic hoặc ancol prophylic
C ancol anlylic hoặc ancol prophylic
D ancol axetic hoặc ancol anlylic hoặc ancol prophylic

:D đùa chứ thầy chưa từng thấy mấy cái ancol in đậm ở trên bao giờ em ạ
 
B

buihuuloc92

Bài 2 Nhìn là thấy đáp án rồi !!! Tất các các ancol đều có 3 C !! Mà My<Mz . Nhìn thấy BCD vô lý rồi ,Đáp án chính là A.
đùa chứ thầy chưa từng thấy mấy cái ancol in đậm ở trên bao giờ em ạ
Cái này chắc bạn đánh nhầm thôi
 
Last edited by a moderator:
D

daibanglomdom

Hix mọi người làm tôi xấu hổ quá! thông cảm lúc ấy tôi vội wa với lại mới học ancol mới có mấy bữa. Chắc lấn sau chẳng dám dùng tên nay nữa mất!!
Hehe ko sao "Thất bại là mẹ thành công" như thế này chắc bữa sau ko thể quên được, miễn lần sau ko phạm sai lầm lầm nữa làp được phải ko.
Bài 1 đáp số là 45.45g
giải zùm đi!!
Ban buihuuloc oj thế đề bài cho thừa hả , sao ko thấy ban dùng 3nx=5(ny+nz)


Chẳng có gj được gọi là số phận cả. Số phận là do chính mình tạo ra.
 
Last edited by a moderator:
S

sao_bang_lanh_gia

thầy ơi.Chắc bạn lại đánh sai rùi.Hihi
...................................................

Bài 2 Nhìn là thấy đáp án rồi !!! Tất các các ancol đều có 3 C !! Mà My<Mz . Nhìn thấy BCD vô lý rồi ,Đáp án chính là A.

Cái này chắc bạn đánh nhầm thôi

:) thầy biết là bạn sai nhưng sai như vậy thì rất nghiêm trọng chứ không chỉ là gõ nhầm vài con chữ!

Hix mọi người làm tôi xấu hổ quá! thông cảm lúc ấy tôi vội wa với lại mới học ancol mới có mấy bữa. Chắc lấn sau chẳng dám dùng tên nay nữa mất!!
Hehe ko sao "Thất bại là mẹ thành công" như thế này chắc bữa sau ko thể quên được, miễn lần sau ko phạm sai lầm lầm nữa làp được phải ko.
Bài 1 đáp số là 45.45g
giải zùm đi!!
Ban buihuuloc oj thế đề bài cho thừa hả , sao ko thấy ban dùng 3nx=5(ny+nz)


Chẳng có gj được gọi là số phận cả. Số phận là do chính mình tạo ra.

Câu trả lời cho bài số 2 em có thể tham khảo ở đây:

http://i905.photobucket.com/albums/ac257/vukhacngoc/baigiang/Ontaphieuqua07.png

http://my.opera.com /saobanglanhgia /blog/show.dml/7939271

(nhớ nối liền các dấu cách trong link - thầy phải làm vậy để "lách" hocmai)
 
M

matocdo1292

Bài 1:
nZn=0.15 nAl=0.1 nH+ = 0.8
nHNO3=0.5 NH2SO4=nSO2=0.15
từ số mol ta tính đc Zn bà Cu pư hết, H+ và NO3- dư
PT ion thu gọn:
3Zn + 8H+ + 2NO3- --> 3Zn2+ + 2NO +4H20
0.15 0.4 0.2
3Al + 12H+ + 3NO3- --> 3Al3+ + 3NO +6H20
0.1 0.4 0.1

Ta có mMuối = mZn + mAl + mNO3- pư + mSO4 2- = 0.15*65 + 0.1*27 + (0.2+0.1)*(14+16*3) + 0.15*96= 45.45 (g)
 
P

phamminhkhoi

Câu 1: Bản chất là Al, Zn tác dụng với HNO3 (hay NO3 trong môi trường H+), do pung là hoàn toàn và chỉ sinh khí NO thế nen H+ đã hêta trước HNO3, NO3- pứng 1 phần.

4H+ + NO3- ---> NO + 4H2O -----> n NO3 pứng = 0,1 mol, SO42- pứng hết cùng với H+, dùng bảo toàn khối lượng hay pp ion đều suy ra được đáp án là 45,45

Câu 2: Làm hẳn ra phát đang luyện thi mà :D

Ta tính ra M = 42,3375 --> có ít nhất 1 rượu có M < 42,3375, do Y, Z có cùng số ntử C nên Y, Z phải > 42,3375 --> X là CH3OH

Từ 3nx = 5(ny+nz) và ny+nz + nx = 0,08, ta tính được n x---> m x ---->ny+z và m y+z M tb của Y và Z rồi tiến hành biẹn luận là xong.

Đáp án A đúng :D

 
D

daibanglomdom

:)Cảm ơn thầy, cám ơm mọi người. Từ lấn sau trở đi đăng bài gj em sẽ kiểm tra lại nhiều lần trước khi đăng. Lấn sau là hổng dám mắc sai lầm nữa!!!!!
 
Top Bottom