BT khó giúp em với

  • Thread starter thaitronganh1992
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,159

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho V lit dd NaOH 2M vào dd chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi pứng hoàn toàn, thu đc 7,8g kết tủa. Giá trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa là?

Câu 2: Thêm m gam kali vào 300ml dd Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu được dd X. CHo từ từ dd X vào 200ml dd chứa Al2(SO4)3 0,1M thu đc kết tủa Y. Để thu đc kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là?
 
H

huyhoang94

Câu 1: Cho V lit dd NaOH 2M vào dd chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi pứng hoàn toàn, thu đc 7,8g kết tủa. Giá trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa là?



n OH (-) = 4Al (3+) - nAl (OH)3 + n H(+) =0.8 -0.1 +0.2 =0.9 mol --> V=0.45l
 
H

hocmai.toanhoc

Câu 2: Thêm m gam kali vào 300ml dd Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu được dd X. CHo từ từ dd X vào 200ml dd chứa Al2(SO4)3 0,1M thu đc kết tủa Y. Để thu đc kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là?

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]K+H_2O--> KOH+\frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]Ba^{2+}+SO_4^{2-}--> BaSO_4[/TEX]
[TEX]Al^{3+}+3OH^---> Al(OH)_3[/TEX]
Để thu được kết tủa lớn nhất thì [TEX]n_{OH^-}=3n_{Al^{3+}}=3.0,1.0,2.2=0,12 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{KOH}=0,12-0,1.0,3.2-0,1.0,3=0,03 mol \Rightarrow n_K=0,03 mol \Rightarrow m_K=1,17g[/TEX]
 
Top Bottom