Hóa 10 BT khảo sát

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Last edited:
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Ta có: 2(ZA + 2.ZB) = 36 => ZA + 2ZB = 18
Lại có: AB2 + Cl2 ---> HCl + A
=> Phân tử AB2 được tạo thành nguyên tố H.
Nếu ZA = 1 => ZB = 8,5 (Loại)
=> ZB = 1 và ZA = 16
Vậy R là H2S (B là H và A là S)
sơ đồ pư : S--->X--->H2S-->Z--->Na2SO4
Z là H2SO4: MZ = 98
=> MX = 88
=> X là FeS
S + Fe ---> FeS (X)
FeS + 2HCl --> FeCl2 + H2S
H2S + 4Cl2 + 4H2O ---> 8HCl + H2SO4 (Z)
H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + 2H2O
 
Top Bottom