Hóa 11 Bt ion

Hoàng Phạm23

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
5
1
1
22
Thái Nguyên
THPT Lương Ngọc Quyến

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thêm V ml dd Na2Co3 0,1M vào dd chứa hhợp: Mg2+,Ba2+,Ca2+,0,01mol HCO3-, 0,02 mol NO3- thì thu đc LG kết tủa lớn nhất. Tính giá trị cua V.
Bảo toàn điện tích, ta có:
[tex]n_{M^{2+}}=0,01+0,02=0,03[/tex] mol
=> Để lượng kết tủa đạt lớn nhất thì: [tex]n_{Na_2CO_3}=n_{M^{2+}}=0,03[/tex] mol => V?
 
Top Bottom