bt ion

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung sịch X chứa các ion : Fe( 3+), SO4 (2-), NH4(+), Cl(-). chia dung dịch X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH , đun nóng thu được 0.672 l khí( ở đktc) và 1.07 g kết tủa
-Phần 2: tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 , thu được 4,66 g kết tủa . tổng khối lượng các muối khan thu được khi cô cạn dung dịch ( khi cô cạn thì nước bay hơi)
A, 3.73g B7.04g C.7.46G D.3.52G
 
T

tuan13a1

chọ đáp án C bạn nhé
n kết tủa =1.07/107=0.01 mol=nfe3+
n khí =0.03=nNH4+
n kết tủa 2=0.02=nso42-
áp dụng bảo toàn điện tích==>ncl=0.02
vậy M=2(....)=7.46 gam
 
Top Bottom