bt huu co

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] Craking 8,8 gam propan thu được hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và một phần propan chưa bị craking. Biết hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng phân tử trung bình của A là:[/FONT]
A. 39,6. B. 23,16. C. 2,315. D. 3,96.
 
A

anhduongcl

nC3H8= 0,2 mol
ta có: hiệu suất pư= ( số mol hhA : nC3H8) - 1= 90% <=> (nA : 0,2)-1 = 0,9 => nA=0,38 mol
theo BTKL mC3H8 = m(hhA)=8,8 g
=> KL Tb A là:8,8: 0,38=23,16
thanh minh nha
 
S

seesky

theo minh mC3H8# m(hhA) vì còn một phần propan chưa bị crackinh bạn nhỉ?
 
T

thg94

[FONT=&quot] Craking 8,8 gam propan thu được hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và một phần propan chưa bị craking. Biết hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng phân tử trung bình của A là:[/FONT]
A. 39,6. B. 23,16. C. 2,315. D. 3,96.
đề cho vậy mà :)
---------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom