BT hữu cơ

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mih cái bài tập về nhà..............:D
Hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ X,Y là đồng đẳng mạch hở chỉ chứa C,H,Cl. Trong phân tử X,Y chỉ có 1 nối đôi và 1 ng tử clo. Đốt cháy hết 20,15gam hh A và cho tất cả sp gồm Cl2,CO2,H2O lần lượt đi qua bình 1 đựng bạc đốt nóng, bình 2 đựng H2SO4 đặc, binhf3 đựng KOH. Sau khi kết thúc thí nghiệm ,klg bình tăng lên a1,a2,a3 gam. Giả sử các pu xảy ra ht.
a, Tính a1,a3 biết a1=10,65gam.
b, XĐ CTPT của X,Y. Viết CTCT biết rằng nếu giảm số mol của X 2 lần, tăng số mol của Y 2 lần thì khi đốt cháy vẫn thu đc lượng Clo như trên.:)
 
H

huyhoang94

Hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ X,Y là đồng đẳng mạch hở chỉ chứa C,H,Cl. Trong phân tử X,Y chỉ có 1 nối đôi và 1 ng tử clo. Đốt cháy hết 20,15gam hh A và cho tất cả sp gồm Cl2,CO2,H2O lần lượt đi qua bình 1 đựng bạc đốt nóng, bình 2 đựng H2SO4 đặc, binhf3 đựng KOH. Sau khi kết thúc thí nghiệm ,klg bình tăng lên a1,a2,a3 gam. Giả sử các pu xảy ra ht.
a, Tính a1,a3 biết a1=10,65gam.
b, XĐ CTPT của X,Y. Viết CTCT biết rằng nếu giảm số mol của X 2 lần, tăng số mol của Y 2 lần thì khi đốt cháy vẫn thu đc lượng Clo như
BG
vì trong 2 chất hữu cơ chỉ chứa 1 liên kết đôi nên X,Y là anken. Trong hỗn hợp chỉ chứa 1 nguyên tử clo nên ta đặt CTPT chung của X,Y là
CnH2nCl(n>=2)
pt
CnH2nCl+3n/2O2=>nCO2+nH2O+1/2Cl2
ta lập tỉ lệ:1/nCnH2nCl=1/0.3<=>1/(20,15/(14n+35.5))=1/0.3 (mol)
giải tìm ra n=2,2=>CT:C2H2Cl,C2H6Cl
sau đó viết phương trình đốt cháy 2 chất trên thu được hệ pt
63.5x+77.5y=20.16 và x+y=0.3
giải ra tìm x y
x=0.22 mol
y=0.078 mol
=>mCO2=29.656g,mH2O=12.232g
 
P

phammanhchien

ghfhfg

c2h4cl và c3h6cl chú và bạn xem bạn ko dùng cái này ak: biết rằng nếu giảm số mol của X 2 lần, tăng số mol của Y 2 lần thì khi đốt cháy vẫn thu đc lượng Clo như ban đầu:p
 
Top Bottom