Toán 6 Bt hsg

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\frac{a+2}{15.2}=\frac{a}{15}=\frac{2a}{15.2}[/tex] => 2a=a+2 =>a=2
Phân số là [tex]\frac{2}{15}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dora9528

Dora9528

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng một 2018
223
209
76
Nghệ An
THCS Hung Son
vậy giúp mk bài này luôn nhé
Lấy một mảnh giấy cắt ra thành 4 mảnh nhỏ.Lấy một mảnh bất kì cắt ra từ 4 mảnh khác.Cứ thế tiếp tục nhiều lần hỏi:
a)Hỏi khi ngừng cắt theo quy luật trên có thu được 2012 mảnh giấy không
b)Phải cắt tất cả bao nhiêu lần để thu được 52 mảnh giấy
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bạn chú ý qui luật nhé giả sử số lần cắt là n thì số mảnh giấy là 3n+1
Ta thấy 2012-1=2011 không chia hết cho 3 nên không thể cắt đc
Để cắt đc 52 mảnh giấy cần (52-1):3=17 lần cắt
 

Dora9528

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng một 2018
223
209
76
Nghệ An
THCS Hung Son
phần b hơi hiểu
4+(3.x)=52
3.x=52-4=48x=48:3=16
cộng lần cắt:16+1=17
vậy số lần cắt là:17
 
Top Bottom