BT hsg hoa 8

H

hunghocmai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,ở 10 độ C độ tan của Na2SO4 là 16,1g nếu đun 267,3g đ bão hòa ở nhiệt độ này cho bay hơi mất 50g nước , sau đó đưa nhiêt độ dung dịch về 10 độ C thì có bao nhiêu gam Na2SO4 kết tinh lắng xuống ?

2, ở 20 độ C nồng độ dd CaCl2 bão hoà là 20% . Đun nóng 150g đ CaCl2 bão hoà ở 20 độ C cho bay hơi 1 phần nước , sau đó đưa nhiệt độ về 20 độ C thì còn lại 120g đ . Hãy xác định lượng muối kết tinh và khối lượng nước còn lại trong đ , lượng nước bay hơi ?
Các bạn giúp mình vs đây là BT hsg của mình phải nộp cô
 
P

phankyanhls2000

Nếu chỉ là Na2SO4 kết tinh thì chắc là như này

C% $Na_2SO_4 10^oC$=16,1/116,1 .100%=13,87%

$n_{Na_2SO_4 kt}$=50.13,87%=6,935(g)
 
Top Bottom