BT hỗn hợp...help me!!!!

P

p3k_jone_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X gồm hỗn hợp HCl và H2SO4.Lấy 50ml dd X cho vào tác dụng với AgNO3 tạo ra 2,87g kết tủa.Lấy dd X cho tác dụng với BaCl2 tạo ra 4,66g kết tủa
a,Tính C% của mỗi axit trong dd X
b,Cần dùng bao nhiêu ml dd NaOH 0.2M để trung hòa 50ml dd X.
 
S

sky_net115

Dung dịch X gồm hỗn hợp HCl và H2SO4.Lấy 50ml dd X cho vào tác dụng với AgNO3 tạo ra 2,87g kết tủa.Lấy dd X cho tác dụng với BaCl2 tạo ra 4,66g kết tủa
a,Tính C% của mỗi axit trong dd X
b,Cần dùng bao nhiêu ml dd NaOH 0.2M để trung hòa 50ml dd X.

Mình gợi ý thôi nhé ^^!
Dựa vào bảo toàn nguyên tố ta có
$nHcl = nAgCl = 2,87/143,5$
$nH_2SO_4 = nBaSO_4 = 233/4,66$
từ đó tính ra khối lượng của từng axit rồi => C%

b) ý B tính tổng số mol H+ Trong 50 ml dung dịch X.
$H^+ + OH^- =H_2O$

Từ đó tính được mol OH^- => nNaOH => VNaOH
 
N

nguyenminhduc2525

Dung dịch X gồm hỗn hợp HCl và H2SO4.Lấy 50ml dd X cho vào tác dụng với AgNO3 tạo ra 2,87g kết tủa.Lấy dd X cho tác dụng với BaCl2 tạo ra 4,66g kết tủa
a,Tính C% của mỗi axit trong dd X
b,Cần dùng bao nhiêu ml dd NaOH 0.2M để trung hòa 50ml dd X.

nket tua= 2.87/143.5=0.02(mol)
AgNO3 + HCL >>>AgCL + HNO3
0.02____0.02_____0.02
nket tua lan 2 = 4.66/233=0.02(mol)
H2SO4 + BaCL2 >>>2HCL + BaSO4
0.02____0.02_____________0.02
>>>%mHCL=0.02X36.5/(0.02X36.5 + 0.02X98) = 27.13%
>>%H2SO4=72.87%
HCL + NaOH => NaCL +H20
0.02_____0.02
H2SO4 + 2NaOH >>>Na2SO4 + 2H20
0.02_____0.04
>>>VNAOh=0.06/0.2=0.3(lít)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom