BT hoá.

I

ilovekimbum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình nhờ các bạn làm hộ mình bài này nhá
1. phân tich 0,31 gam chất hữu cơ X chỉ chứa C,H,N tạo thành 0,44 gam CO2.
mặt khác, nếu phân tích 0,31 gam với vôi tôi xút rồi dấn toàn bộ lượng Nh3 tạo thành và 100ml dd H2SO4 0.4M thì phần axit thừa đc trung hoà hoàn toản bởi 50ml dd NaOH 1.4 M
lập CTPT của X biết 1 lít hơi X nặg 1.38 gam
2. đốt cháy hoàn toàn 30cm^3 hỗn hợp mêtan và hidro cần 45cm^3 oxi.
thể tích các khí đo ở đktc.
tìm V mỗi khí trg hh
3.
có 3 lọ mất nhãn chứa etylbenzen, vinylvinzen, phenylaxetilen.
hãy nhận biết chúng
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

có 3 lọ mất nhãn chứa etylbenzen, vinylvinzen, phenylaxetilen.
hãy nhận biết chúng
nhân biêt' phenylaxetilen= AgNO3/NH3 : kêt tủa vàng
nhân bít vinylbenzen=Br2--> mat màu...
. phân tich.31 gam chất hữu cơ X chỉ chứa C,H,N tạo thành 0.44 gam CO2.
là 0.31 hay 31g hả câu
2. đốt cháy hoàn toàn 30cm^3 hỗn hợp mêtan và hidro cần 45cm^3 oxi.
thể tích các khí đo ở đktc.
tìm V mỗi khí trg hh
bài này viêt pt rùi đat ân a.b giải hpt là ra..
 
M

mai_s2a3_93

Ch4+2O2---->CO2+2H2O
a......2a..........
H2+1/2O2-->H2O
b......b/2
a+b=30
2a+b/2=45
a=20
b=10
-->%V
 
T

toletbygonebebygone

1
mol C = mol CO2=0.01 mol
mol H2SO4 dư =1/2 * mol NaOH = 1/2*0.05*1.4=0.035 mol
mol H2SO4 phản ứng với NH3 = 0.1*0.4-0.035=0.005 mol
vậy mol N = mol NH3 = mol H2SO4 = 0.005 mol ( vì H2SO4 dư nên sẻ tạo ra NH4HSO4 chứ không phải là (NH4)2SO4 )
lậy tỉ lệ mol C /mol N =2
vậy CT sẻ là C2HxN
vì 1 thể tích X nặng 1.38 g nên ta có khối lượng riêng của =0.38 g
suy ra M =1.38*29=40 vậy x=40-12*2-14=2
vậy X là : C2H2N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom