Hóa 10 BT Hóa

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Hòa tan hoàn toàn 33,1g hỗn hợp Mg, Fe, Zn vào trong dung dịch H2SO4 loãng dư thấy có 13,44 lít khí thoát ra(ở đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m muối khan. tính m?
n(H2) = 0,6(mol) => n(H2SO4) = 0,6 (mol)
m(muối) = mKL + mSO4 = 33,1 + 0,6.96 = 90,7(g)
bn thử kiểm tra lại xem có đúng k nhé !
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Hòa tan hoàn toàn 33,1g hỗn hợp Mg, Fe, Zn vào trong dung dịch H2SO4 loãng dư thấy có 13,44 lít khí thoát ra(ở đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m muối khan. tính m?
Mg +H2SO4--> MgSO4 + H2
Fe + H2SO4--> FeSO4 + H2
Zn + H2SO4--> ZnSO4 + H2
Ta có nH2=13,44/22,4=0,6 mol= nH2SO4 PỨ
=> m muối = mhh + mSO4= 33,1 + 0,6.96=90,7 g
 
Top Bottom