Hóa 8 BT Hóa

Barton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
31
34
21
19
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Biết oxit là hợp chất gồm 2 nguyên tố trong đó có 1 nguyên tố là O.Tìm CTHH của 1 oxit biết oxit đó gồm 1 kim loại hóa trị 2 và chiếm 40%.PTK nặng hơn 2 lần Ca
Câu 2
Tìm CTHH của 1 oxit phi kim biết thành phần khối lượng của phi kim là 50%.PTK là 64
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 1
Biết oxit là hợp chất gồm 2 nguyên tố trong đó có 1 nguyên tố là O.Tìm CTHH của 1 oxit biết oxit đó gồm 1 kim loại hóa trị 2 và chiếm 40%.PTK nặng hơn 2 lần Ca
Câu 2
Tìm CTHH của 1 oxit phi kim biết thành phần khối lượng của phi kim là 50%.PTK là 64
SO2
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
á, em xin lỗi, bài hai là SO2, đúng rồi ạ
còn bài 1 bạn xem là 40% hay 80%?
mk nghic là CuO
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1: Gọi CTTQ của oxit là XO
Theo gt ta có: [tex]M_{XO}=2.40=80(d.v.C)[/tex]
Ta có:
[tex]1:1=\frac{40}{X}:\frac{60}{16}[/tex] (X là ntk của chất X)
[tex]\Rightarrow X=10,7[/tex]
....
Xem lại đề nha!
Câu 2:
Theo gt ta có: [tex]M_{phikim}=64.0,5=32[/tex]
Do đó M là S(Lưu huỳnh)
Do đó CTTQ của oxit là $S_xO_y$
Đặt tỉ lệ x;y sẽ ra nha~!
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1: Gọi CTTQ của oxit là XO
Theo gt ta có: [tex]M_{XO}=2.40=80(d.v.C)[/tex]
Ta có:
[tex]1:1=\frac{60}{X}:\frac{40}{16}[/tex] (X là ntk của chất X)
[tex]\Rightarrow X=24[/tex]
Do đó X là Mg(Magie) suy ra CTĐGN của hợp chất là $(MgO)_n$
Mặt khác [tex](MgO)_n=80[/tex][tex]\Rightarrow n=2[/tex]
Vậy CTHH....
Câu 2:
Theo gt ta có: [tex]M_{phikim}=64.0,5=32[/tex]
Do đó M là S(Lưu huỳnh)
Do đó CTTQ của oxit là $S_xO_y$
Đặt tỉ lệ x;y sẽ ra nha~!
e ơi, đề họ cho % M = 40 mà sao e lập 60 thế???
 

Barton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
31
34
21
19
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
Câu 1: Gọi CTTQ của oxit là XO
Theo gt ta có: [tex]M_{XO}=2.40=80(d.v.C)[/tex]
Ta có:
[tex]1:1=\frac{60}{X}:\frac{40}{16}[/tex] (X là ntk của chất X)
[tex]\Rightarrow X=24[/tex]
Do đó X là Mg(Magie) suy ra CTĐGN của hợp chất là $(MgO)_n$
Mặt khác [tex](MgO)_n=80[/tex][tex]\Rightarrow n=2[/tex]
Vậy CTHH....
Câu 2:
Theo gt ta có: [tex]M_{phikim}=64.0,5=32[/tex]
Do đó M là S(Lưu huỳnh)
Do đó CTTQ của oxit là $S_xO_y$
Đặt tỉ lệ x;y sẽ ra nha~!
1:1 là gì vậy anh
 
Top Bottom