Hóa 10 BT Hóa

Hạ Vy Lam

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
2
1
6
23
Hà Nam
THPT A Duy Tiên
  • Like
Reactions: Đình Hải

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hơi nước qua than nóng đỏ được hh khí A gồm CO₂, CO và H₂. Toàn bộ lượng khí A khử vừa đủ 48g Fe₂O₃ thành Fe và thu được 10,8g H₂O. %V CO2 trong hh là
A 28,571 B 14,286 C 13,235 D 16,135

C + H2O --> CO + H2
a-----------------a--------a
C + 2 H2O --> CO2 + 2 H2
b-----------------------b--------2b
A gồm a mol CO, b mol CO2 , a+2b mol H2 => mol A = 2a + 3b
Mol Fe2O3 = 0,3
Mol H2 = mol hơi H2O = a + 2b = 10,8/18 = 0,6
Fe2O3 + 3 H2 ---> 2 Fe + 3 H2O
0,2 <-------0,6----------------------0,6
=> còn 0,1 mol Fe2O3 phản ứng với CO
Fe2O3 + 3 CO ---> 2 Fe + 3 CO2
0,1----------0,3-----------------------0,3
Mol CO = a = 0,3 => b = 0,15 = mol CO2 trong A
Mol A = 2a + 3b = 1,05
% mol CO2 trong A = 0,15*100/1,05 = 14,29 => câu B
 
Top Bottom