Hóa bt hóa

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 39ml dd AgNO3 10% (d=1,09g/ml) vào 1 dd chứa 1,94g hh KBr và NaI.Lọc bỏ kết tủa.Nc lọc p/ư vừa đủ vs 6,65ml dd HCl 1,5M. Tính % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
2,Cần thêm bao nhiêu g NaCl vào 500g dd NaCl 8% để có dd NaCl 12%
3, m là hh cùng số mol CuO và FexOy.Khử hoàn toàn 2,4g hh M bằng H2 thu đc 1,76g hh KL.Hòa tan hh KL đó = dd HCl dư thấy thoát ra 0,448ml H2(đktc).Công thức của FexOy là:...

*p/s: cho mk biết mấy bài trên dùng dạng j để giải nhé:))
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1,Cho 39ml dd AgNO3 10% (d=1,09g/ml) vào 1 dd chứa 1,94g hh KBr và NaI.Lọc bỏ kết tủa.Nc lọc p/ư vừa đủ vs 6,65ml dd HCl 1,5M. Tính % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
gọi a,b là nKBr, NaI có trong hh ban đầu.
mhh = 119a+150b =1,94(*)
nAgNO3 = 0,025 mol
Nc lọc p/ư vừa đủ vs 6,65ml dd HCl 1,5M
==>nAgNO3 (dư) =........ mol
==>nagNO3 pư= a+b=.....(**)
từ(*),(**) ==> a=....; b=..... mol
==>%m mỗi chất.
p/s: bài này là tính thheo phương trình hóa học nha chị.
2,Cần thêm bao nhiêu g NaCl vào 500g dd NaCl 8% để có dd NaCl 12%
bài này chị áp dụng cấu trúc đường chéo nha.
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
gọi a,b là nKBr, NaI có trong hh ban đầu.
mhh = 119a+150b =1,94(*)
nAgNO3 = 0,025 mol
Nc lọc p/ư vừa đủ vs 6,65ml dd HCl 1,5M
==>nAgNO3 (dư) =........ mol
==>nagNO3 pư= a+b=.....(**)
từ(*),(**) ==> a=....; b=..... mol
==>%m mỗi chất.
p/s: bài này là tính thheo phương trình hóa học nha chị.

bài này chị áp dụng cấu trúc đường chéo nha.

còn bài 3 nữa e
bài này chị tính thử mà ko ra@@
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
còn bài 3 nữa e
bài này chị tính thử mà ko ra@@
em cứ tưởng bạn trên ấy làm rồi nên ...
3, m là hh cùng số mol CuO và FexOy.Khử hoàn toàn 2,4g hh M bằng H2 thu đc 1,76g hh KL.Hòa tan hh KL đó = dd HCl dư thấy thoát ra 0,448 l H2(đktc).Công thức của FexOy là:...
em sửa lại là 0,448 lít nha chhij để vậy số nhỏ wa
gọi a,b là nCuO, FexOy
==>mhh= 80a+56bx+16by =2,4(*)
m kim loại =64a+56bx =1,76 (**)
nH2 =bx =0,02 mol (***)
từ (*),(**),(***) ==>a= ...
bx=.....
by =....
==>x:y =bx:by =...
==>CTHH của oxit sắt.
chị viết phương trình rồi dựa vào tỉ lệ phương trình nha.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1,Cho 39ml dd AgNO3 10% (d=1,09g/ml) vào 1 dd chứa 1,94g hh KBr và NaI.Lọc bỏ kết tủa.Nc lọc p/ư vừa đủ vs 6,65ml dd HCl 1,5M. Tính % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
2,Cần thêm bao nhiêu g NaCl vào 500g dd NaCl 8% để có dd NaCl 12%
3, m là hh cùng số mol CuO và FexOy.Khử hoàn toàn 2,4g hh M bằng H2 thu đc 1,76g hh KL.Hòa tan hh KL đó = dd HCl dư thấy thoát ra 0,448ml H2(đktc).Công thức của FexOy là:...

*p/s: cho mk biết mấy bài trên dùng dạng j để giải nhé:))
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...
Bài 2:
khối lượng[tex]NaCl = 500.8=40(g )[/tex] %
Gọi khối lượng NaCl cần thêm là a
[tex]\frac{40+a}{500+a}=0,12[/tex]
Giải ra được[tex]a=22,73(g)[/tex]
Bài 3:Em ra kết quả là:[tex]Fe_2O_3[/tex]
Khối lượng chất rắn giảm chính là khối lượng oxi ta có:
[tex]nO=\frac{(2,4 - 1,76)}{16}=0,04(mol)[/tex]
[tex]mO=0,04.16=0,64(g)[/tex]
Ta có: [tex]nFe=nH_2=0,02(mol)[/tex]
[tex]mFe=0,02.56=1,12(g)[/tex]
Ta có m(hỗn hợp ban đầu)[tex]= mCu+mFe+mO=2,4[/tex]
[tex]mCu= 0,64(mol)[/tex]
[tex]→nCu=0,01(mol )[/tex]
Hỗn hợp ban đầu có: [tex]CuO=0,01 (mol )[/tex]
Gọi công thức của [tex]Fe_xO_y: a (mol )[/tex]
Ta có:
[tex]nO=0,01+ya=0,04[/tex]
[tex]ya=0,03 (mol)[/tex]
[tex]nFe=xa=0,02 (mol)[/tex]
Ta có [tex]\frac{nFe}{nO}=\frac{2}{3}[/tex]

Vậy oxit sắt là :
[tex]Fe_2O_3[/tex]
 
Top Bottom